Ngăn ngừa thiếu máu
Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Folate rất cao. Folate là vitamin B9, vitamin này rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào. Theo chuyên gia nghiên cứu thì cả trẻ em và người lớn đều cần Folate để đảm bảo lượng hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Hãy bổ sung món cháo đậu Hà Lan vào thực đơn hằng ngày để ngăn ngừa thiếu máu.
Đậu Hà Lan chứa lượng calo thấp. Hàm lượng chất xơ trong đậu có thể giữ cho dạ dày no trong một thời gian dài bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa, tránh việc bạn đói và phải ăn liên tục, ăn nhẹ.
Đậu Hà Lan là một nguồn vitamin B tốt, hỗ trợ việc tăng cường chuyển hóa carbohydrate là chất đa lượng, một trong ba chất chính cung cấp năng lượng hoặc calo cho cơ thể. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa việc lưu trữ chất béo không cần thiết, sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn một cách tự nhiên.
Đậu Hà Lan chứa phytonutrient gọi là coumestrol - một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.
Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Kali cao, giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Thường xuyên sử dụng đậu Hà Lan có thể xóa bỏ mạch máu bị tắc nghẽn.
Cholesterol thấp, hàm lượng kali cao trong đậu Hà Lan đóng vai trò trung tâm trong việc cải thiện sức khỏe của tim mạch.